5 lý do bạn nhất định không nên mua smartphone trong năm 2015

Bên cạnh những thay đổi về kiểu dáng, cập nhật về phần mềm và nâng cấp về hiệu năng phần cứng, 5 đặc điểm dưới đây sẽ làm thị trường di động trong năm 2016 mang đến cho người dùng những lựa chọn hấp dẫn hơn.

Dẫn nghiên cứu của eMarketer, số lượng người dùng smartphone trên toàn thế giới sẽ vượt qua cột mốc 2 tỷ trong năm sau. Với những cải thiện ngày càng thú vị mà các nhà sản xuất đã mang đến cho thị trường, con số này hoàn toàn có cơ sở. Dưới đây là 5 điểm mới trên điện thoại thông minh được dự đoán sẽ trở nên phổ biến hơn ngay trong năm 2016 và có thể chúng sẽ khiến bạn không còn muốn mua điện thoại nữa trong phần còn lại của năm 2015.

1. Màn hình 4K trở thành tiêu chuẩn mới của phân khúc cao cấp

anh1-bea74

Năm 2015, thị trường công nghệ đã được đón chào chiếc smartphone thương mại đầu tiên được trang bị màn hình độ phân giải 4K mang tên Sony Xperia Z5 Premium. Dù vậy, Sony cho biết trong điều kiện sử dụng bình thường (không liên quan đến việc xem các nội dung 4K), Sony Xperia Z5 Premium vẫn sẽ hiển thị hình ảnh ở độ phân giải 1.080p để phục vụ một số mục đích như tiết kiệm pin chẳng hạn.

Trong năm 2016, cộng đồng yêu công nghệ dự đoán sẽ có nhiều thiết bị smartphone và tablet có màn hình 4K từ Samsung, Xiaomi hoặc LG được giới thiệu. Cùng những cải thiện về hiệu năng phần cứng, những thiết bị này sẽ mang đến một trải nghiệm 4K hoàn thiện hơn nữa.

2. Cảm biến võng mạc phổ biến hơn

anh2-bea74

Bên cạnh mật khẩu và hình thức quét dấu vân tay, trong tương lai gần cảm biến võng mạc sẽ là hình thức bảo mật tiếp theo sẽ xuất hiện trên di động. Microsoft hiện nay có thể được xem là một trong những nhà sản xuất tiên phong hiện nay trong việc áp dụng công nghệ mới này cùng tính năng Windows Hello có trên chiếc Microsoft Lumia 950/950XL.

3. Công nghệ sạc nhanh tiếp tục được cải thiện

anh3-bea74

Công nghệ sạc nhanh chắc chắn sẽ tiếp tục nhận được những cải thiện đáng kể trong năm 2016. Hiện tại, Huawei được cho là đã phát triển thành công công nghệ giúp sạc nhanh gấp 10 lần tốc độ sạc pin thông thường có trên thị trường. Theo hãng này, họ có thể sạc được viên pin dung lượng 600mAh lên 68% chỉ trong hai phút, đánh bại thành tích của công nghệ thông thường chỉ đạt... 2%. 

Điều này đồng nghĩa với việc nếu mang công nghệ này lên pin dung lượng 3.000 mAh, smartphone có thể được sạc đầy 48% chỉ trong 5 phút.

4. USB Type-C được áp dụng rộng rãi

anh4-0a08d

Một trong những xu hướng cũng được dự đoán sẽ trở nên phổ biến hơn trong năm sau là sự xuất hiện ngày càng nhiều của cổng kết nối USB Type-C. Bên cạnh điểm cộng nằm ở chỗ người dùng có thể... cắm đầu nào cũng được với chuẩn USB này, USB Type-C còn cho phép dữ liệu chuyển qua nhanh hơn và cải thiện tốc độ sạc pin.

5. Smartphone có thể gấp, mở trình làng

anh5-2c0a8

Samsung và LG là hai nhà sản xuất được kì vọng sẽ trình làng những chiếc smartphone có thể gập, mở thành công ngay trong năm 2016. Theo đó, cả hai nhà sản xuất này đều đã từng nhiều lần đánh tiếng về dự định của mình trong quá khứ cùng những hồ sơ bản quyền, sáng chế và những tin đồn rò rỉ. Thực tế, những thiết bị như LG G Flex 2 hay Samsung Galaxy S6 Edge chính là những bước đầu tiên nhất trong hành trình hiện thực hóa những chiếc điện thoại có màn hình dẻo, gấp mở được.

(Tổng hợp)