Màn tranh tài kịch tính của các CEO sinh viên tại chung kết Ứng viên tài năng

Ngày 28/11, đêm Chung kết “Ứng viên Tài năng 2015” (UVTN 2015) do CLB Nguồn nhân lực trường Đại học Ngoại thương tổ chức đã diễn ra thành công rực rỡ. Hành trình đi tìm bản lĩnh, cái tôi và sự chủ động cuối cùng cũng đã chạm đích.

Sau hơn 2 tháng cùng với rất nhiều vòng thi gay cấn, Ứng viên tài năng 2015 - chương trình thi thử tuyển dụng duy nhất tại miền Bắc được tổ chức bởi các SV trường ĐH Ngoại thương đã chọn ra 6 ứng viên xuất sắc và đầy bản lĩnh tham gia tranh tài trong đêm Chung kết. Ngoài đội ngũ BGK là những nhân sự cấp cao của các công ty uy tín, tham dự đêm Chung kết 28/11 vừa qua còn có gần 400 bạn sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

1-c2d75

Đêm chung kết Ứng viên tài năng 2015 tái hiện quy trình thăng tiến của nhân viên với 3 cấp độ cụ thể: Global employee – Global Manager – Global CEO tương ứng với 3 chặng của cuộc thi. 6 ứng viên xuất sắc tham gia tranh tài là Hoàng Đình Quang, Nguyễn Nhật Tuấn, Nguyễn Thị Lan Phương, Nguyễn Vĩnh Bảo, Đinh Thị Nho và Đặng Sơn Dương.

3-c2d75
Top 6 của chung kết Ứng viên tài năng.

Tại chặng đầu tiên - Global employee, 6 ứng viên khởi động màn tranh tài với 6 gói câu hỏi kiểm tra kiến thức về kinh tế xã hội, kiến thức chuyên ngành và hiểu biết về tình hình hội nhập. 4 ứng viên xuất sắc nhất sẽ được bước tiếp vào vòng 2.

Ở chặng Global Manager, 4 ứng viên được chia thành 2 cặp dựa vào kết quả bốc thăm. Lượt tranh tài thứ nhất là giữa Sơn Dương và Lan Phương. Hai ứng viên lần lượt đưa ra phân tích, đánh giá cá nhân về khía cạnh nhân sự. Sau những giây phút cân nhắc kỹ lưỡng, BGK đưa ra quyết định, Sơn Dương là ứng viên đầu tiên có mặt tại vòng 3.

Lượt thi thứ 2, hai ứng viên Nguyễn Vĩnh Bảo và Đinh Thị Nho nhận được một vấn đề về thuận lợi và thách thức của chiến lược mở thêm kênh phân phối online đối với mặt hàng điện thoại di động máy tính của Công ty thương mại FPT. Đinh Thị Nho đã trở thành ứng viên thứ 2 giành được cơ hội so tài ở cấp độ gay cấn nhất - Global CEO.

5-c2d75
Nguyễn Vĩnh Bảo và Đinh Thị Nho.

Trong chặng cuối cùng, hai ứng viên Đặng Sơn Dương và Đinh Thị Nho vào vai ban lãnh đạo của một ngân hàng để đưa ra hướng giải quyết cho khó khăn vướng mắc hiện tại về việc chuyển đội hệ thống công nghệ thông tin trong quá trình hội nhập hóa. Và giây phút hồi hộp nhất cũng tới, với phần trình bày tự tin, rõ ràng và có đề xuất hợp lý hơn, thí sinh Đinh Thị Nho đến từ ĐH Kinh tế Quốc dân chính thức trở thành Quán quân Ứng viên tài năng 2015. Sắc sảo và nhạy bén không kém, Đặng Sơn Dương và Nguyễn Thị Lan Phương lần lượt giành được ngôi vị Á quân 1 cùng Á quân 2 của chương trình.

4-c2d75
Phần phản biện của Đinh Thị Nho.

6-c2d75
Vậy là Ứng viên tài năng năm nay đã khép lại.

Cuộc thi năm nay vừa giúp cho các bạn sinh viên trải nghiệm được quy trình tuyển dụng thực tế vừa mang đến cho các bạn những nhìn nhận rõ ràng hơn về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong thời hội nhập sắp tới. Không chỉ thu hút được sự tham gia của hơn 1800 bạn sinh viên, Ứng viên Tài năng còn giúp các doanh nghiệp tiếp cận được với nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước.