Những cảm giác hết sức ngang trái mà chỉ những người “ế lâu năm” mới hiểu

Dẫu biết rằng “Ế là xu thế của thời đại” nhưng nhiều cô nàng FA vẫn không khỏi đắng lòng khi phải trải qua những tình huống phũ phàng, “ngang trái”. Nỗi lòng của gái ế có ai thấu?

1. Mấy dịp lễ tết, nhìn các đôi tình nhân mua hoa, mua quà tặng nhau mà … xót tiền, 15- 20 nghìn một bông hoa chứ ít à, mình để tiền ý ăn còn sướng hơn, hì hì.

1-4b50b

2. Niềm vui nho nhỏ của hội FA mấy ngày “Va-lung-tung” là… lập đàn cầu mưa và ăn ké socola của đứa cùng phòng.

14-63f97

3. Mỗi lần thấy đứa bạn cùng phòng gọi điện, nhắn tin với người yêu nó, tôi lại thắc mắc, “trăn trở”: “Không biết tụi nó kể chuyện gì với nhau mà lắm thế, từ sáng đến trưa, rồi lại từ trưa đến tối…”

3-4b50b

4. Tài khoản điện thoại thì luôn ở con số max, “chẳng qua mình tích tiền để sau này có người yêu thì gọi thôi” :3. Mỗi lần điện thoại “tinh tinh”, phấn khởi vô cùng, vồ lấy điện thoại ngay tắp lự nhưng lần nào cũng chỉ là tin nhắn “thân thương” từ ông chú Viettel.

4-4b50b

5. Thú vui “tao nhã” của mấy nàng “ế” là soi facebook của mấy đôi yêu nhau, bình loạn điên đảo “xem bao giờ chúng nó chia tay, chia chân”.

5-63f97

6. Cảm giác “thốn đến tận rốn” khi liên tục được mấy đứa có người yêu giới thiệu cho hết mối này đến mối khác, từ cô em họ xa, bạn thân con nhà chú, bạn cùng lớp đến bạn cùng phòng…Cứ làm như tụi tôi “mất giá” lắm không bằng, bọn tôi ế chẳng qua vì bọn tôi thích thế nhá!!!

6-63f97

7. FA nhạy cảm lắm nhé, chỉ cần thấy ai đó hơi tốt với mình hay“động chạm” dù vô tình hay cố ý cũng khiến đội FA dễ nhầm tưởng lắm đó nha. Vì thế, nếu đã không thích thì đừng gieo rắc cho chúng tôi hi vọng nữa! 

7-63f97

8. Mỗi lần chụp ảnh với người-khác-giới đăng lên facebook là y như rằng ngay sau đó nhận được sự quan tâm từ một cơ số người, từ bố mẹ, chị gái, họ hàng, bạn thân: “Cái thằng chụp ảnh cùng mày có phải người yêu không con?”.

8-63f97

9. Bà dì đến thăm muộn chút xíu cũng chả cần lo lắng: “Mình là người độc thân, mình có quyền mà”. Hehe.

9-63f97

10. Mạnh mồm kêu “độc thân vẫn tốt, ở vậy cho chúng nó thèm” nhưng vẫn cảm thấy tủi thân vô cùng khi bắt gặp các đôi tay trong tay trên đường.

10-63f97

11. Mỗi lần về quê, điệp khúc muôn thuở lại được nhắc đi nhắc lại: “Cháu có người yêu chưa? Sao không dẫn người yêu về ra mắt đi? Bằng tuổi này người ta có con bồng cháu bế lâu rồi...” mà mình thì vẫn “một mình lẻ bóng” vì thế bỗng cảm thấy rất ngại về quê mấy dịp lễ tết, cỗ bàn.

11-63f97

12. Cay nhất là việc mấy đứa có nhan sắc xấu hơn mình vẫn có người yêu, “tằng tằng” 2 đứa một năm trong khi đó mình vẫn chưa có nổi một mảnh tình vắt vai…

13. Là cảm giác hụt hẫng tận cùng khi bất chợt có chuyện vui, rất tâm đắc muốn kể cùng ai đó nhưng lướt cả danh bạ cũng không có nổi một người mình có thể tâm sự.

2-4b50b

14. Đó là khi yếu lòng không có ai bên cạnh vỗ về, cười cũng chả có ai ngắm, khóc thì cũng tự mình dỗ mình, cười vui thế thôi nhưng đôi khi cũng cảm thấy cô đơn lắm!