The Fire – Sự kiện mới thu hút giới trẻ toàn quốc

Là một sự kiện hoàn toàn mới, phá cách, độc đáo – The Fire đã thu hút được 1,300 bạn trẻ toàn quốc khuấy động cả khu vực Đồi Cừu, Ninh Thuận trong lần đầu tiên tổ chức.

Theo đó, người chơi sẽ đăng ký tham gia theo nhóm từ 20 người trở lên. Diễn ra trong 2 ngày cuối tháng 11 tại khu vực Đồi Cừu (Phan Rang, Ninh Thuận), chương trình đã mang đến cho người chơi cơ hội sống đúng với chính mình và khám phá những năng lực mà bản thân còn chưa biết đến, đồng thời khuyến khích họ làm mới bản thân mỗi ngày, từ bỏ những thói quen cũ để cống hiến và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn.

Trên khu vực đồi hoang mênh mông, hàng nghìn người chơi của The Fire phải tự dựng lều, sắp xếp các vật dụng, tự tạo ra các hoạt động tương tác… Đối diện khó khăn là lúc họ thể hiện tài năng và sống thật nhất với bản thân. Thí sinh không biết “hàng xóm” của họ là ai nên sẽ phải chủ động kết thân, cùng làm việc, chia sẻ với nhau những điều nhỏ nhất. The Fire sẽ mang đến cho người chơi một cuộc sống khác với những gì họ trải qua hàng ngày. Chính những thử thách đó là điều làm nên sự khác biệt và thú vị của sân chơi có một không hai này.

Trải nghiệm một phong cách “sống khác”

Lần đầu tiên tại Việt Nam, The Fire mang đến sân chơi mà sự hiện diện của Ban tổ chức là phụ và hoạt động người chơi tạo ra mới là chính yếu. Để tham gia chương trình, các bạn trẻ từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh… đã tự di chuyển đến Ninh Thuận và tự chuẩn bị mọi vật dụng ăn ở trong 02 ngày diễn ra chương trình. Đây có lẽ là một điểm khác biệt rõ rệt so với nhiều sự kiện cho giới trẻ đã tổ chức ở Việt Nam thời gian qua. Họ đã “tự thân vận động”, tham gia một cách tự túc với mong muốn có được trải nghiệm “sống khác” và làm mới bản thân.

Với tinh thần của chương trình, giới trẻ đã đến tham gia một cách tự túc, tự chuẩn bị mọi thứ cho một ngày “sống khác”.

Với The Fire, Ban tổ chức chỉ đem đến cho người tham gia: địa điểm và những nhu cầu tối thiểu như: điện, nước, an ninh, y tế …. Từng cá nhân, từng đội chơi phải tự tạo ra trang phục, lều trại của mình cũng như những hoạt động hay trò chơi để có thể tương tác và giao lưu cùng với các đội khác. Ở đây, chương trình hoàn toàn khuyến khích người chơi tự do sáng tạo theo đam mê và sở thích của mình.

The Fire tạo không gian cho giới trẻ tự tin thể hiện cá tính và sự khác biệt

“Thổi bay” mọi thử thách

Như cái tên “The Fire”, tinh thần xuyên suốt của chương trình và trong từng bạn trẻ đó là: sự nhiệt huyết, máu lửa, khát khao làm mới bản thân và sẵn sàng đón nhận thách thức.

Trong cái nắng rát của vùng đất Ninh Thuận, hơn ngàn bạn trẻ đứng cùng nhau nhún nhảy theo điệu nhạc sôi động và cùng nhau chạy 3km có chướng ngại vật chỉ để vượt qua thác nước trơn trượt và thả mình tự do rơi xuống hay cùng nhau giao lưu và kết nối. Tinh thần nhiệt huyết và máu lửa đó thật khó tả.

Tất cả Firer đều máu lửa, nhiệt huyết, không ngại khó khăn và luôn khao khát làm mới mình.

The Fire là chương trình dành riêng cho giới trẻ năng động, đam mê sáng tạo, thích làm những điều mới mẻ và sẵn sàng đón nhận thách thức. Đặc biệt, các bạn trẻ đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ sẽ là đối tượng chính của chương trình.

Cuồng nhiệt và đầy máu lửa luôn hiện diện trong từng bạn trẻ tham gia The Fire

Năm nay, tuy là lần tổ chức đầu tiên nhưng chương trình đã hội tụ 1,300 bạn trẻ đến từ nhiều tỉnh thành như: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh… với nhiều nhóm ngành nghề khác nhau.

Tràn đầy cảm xúc và ý nghĩa

Ngoài việc đem đến cho giới trẻ 1 sân chơi mới, The Fire còn được đánh giá là chương trình tạo nhiều cảm xúc và đầy ý nghĩa cho người tham gia. Biểu tượng The Man của chương trình đã tiếp thêm sinh lực và thổi vào từng cá nhân đến The Fire một con người mới đầy mạnh mẽ, khát khao.

Xem clip về chương trình: https://www.youtube.com/watch.

Cảm xúc và ý nghĩa này được thể hiện rõ nét khi biểu tượng chính của chương trình – The Man được bùng cháy. Đây là thời điểm ý nghĩa nhất của chương trình. Ngọn lửa The Man tượng trưng cho việc đốt đi những thói quen cũ kỹ, những sai lầm, quá khứ đau buồn... Từ đó, người chơi cảm nhận một con người mới từ tâm hồn đến vẻ bề ngoài, thay cho con người nhàm chán trước kia. Với tinh thần tự do và trái tim phóng khoáng hơn, họ sẵn sàng đón nhận những khó khăn, thách thức đang chờ phía trước.

Nơi văn hóa ứng xử được đề cao

Những phép tắc chuẩn mực của xã hội mà nhiều người lầm tưởng đã bị lãng quên được 1.300 người chơi The Fire chứng minh hoàn toàn ngược lại. Dù trời nắng nóng, họ vẫn xếp hàng để được “check-in” vào khu vực sự kiện. Giây phút chờ đợi trở nên thú vị và phấn khích hơn khi họ thoải mái cười đùa, nhún nhảy cùng nhau. Khi ban tổ chức từ chối việc ra ngoài để đảm bảo an ninh, người chơi vẫn tuân thủ tuyệt đối và ứng xử rất vui vẻ. Cuối cùng, lúc sự kiện kết thúc, hàng nghìn người trẻ đã chủ động thu xếp gọn gàng, đốt hết rác thải quanh khu vực, trả lại cho đồi cừu vẻ bình yên, xanh mát như thường thấy.

Họ đã luôn nở nụ cười và chào nhau với câu “Welcome to The Fire”.

Có thể nói, The Fire là một sự kiện lớn với hình thức mới lạ và mang đến cho giới trẻ cơ hội trải nghiệm, khám phá bản thân mình. Theo thông tin từ đơn vị tổ chức chính sự kiện (Công ty cổ phần VNG), The Fire đang được dự kiến sẽ trở thành sân chơi thường niên cho giới trẻ Việt Nam.

Xem thêm thông tin tại: https://www.facebook.com/thefirevietnam.